Các dịch vụ:
*

Shop hoa

Kinh doanh shop hoa tươi KHÔNG cần gì?


1. Quá nhiều không gian, trang thiết bị

Thật vậy, bạn chẳng cần phải tốn quá nhiều thứ để có thể kinh doanh hoa tươi. Chỉ cần vài dụng cụ đơn giản như xô chậu, bình tưới, kéo bấm… là bạn có thể bán hoa ngay tại nhà được rồi. Miễn sao bạn xây dựng thương hiệu của mình thật tốt thì ở đâu bạn cũng có thể bán được cả. Tuy nhiên nếu cửa hàng của bạn là một cửa hàng lớn, số lượng hoa nhiều thì có lẻ bạn sẽ cần một phòng lạnh để bảo quản hoa đấy nhé.
2. Cạnh tranh giá cả với hoa ở chợ, ở siêu thị

Đây là điều không thể và hoàn toàn không cần thiết. Ở chợ, ở siêu thị, người ta bán hoa. Còn chúng ta mở shop hoa tươi là để cung cấp dịch vụ, cung cấp sự trải nghiệm. Chúng ta “bán” cái cách mà chúng ta cắm hoa, cách chúng ta thiết kế. Chúng ta bán nghệ chứ không chỉ bán những bông hoa thuần túy. Vậy nên đừng tốn thời gian và công sức để đi cạnh tranh với những hàng hoa ở chợ. Họ không phải là đối thủ của bạn, chính những shop hoa tươi khác mới là đối thủ thật sự.

 Bạn hãy thử tưởng tượng ra rằng, bạn trở thành chủ của một shop hoa tươi vào một ngày nào đó, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Đó là những câu hỏi của chủ shop hoa tươi trước khi quyết định mở một shop hoa tươi.

Cách làm chủ shop hoa tươi

Nguồn cảm hứng lập một cửa hàng hoa của chị bắt nguồn từ bó hoa thược dược được bạn trai tặng vào sinh nhật 25 tuổi. Từ đó chị đã nuối nấng ý tưởng, lập kế hoạch kinhh doanh và mở shop hoa tươi này.

Công việc hàng ngày của chị bao gồm những công việc sau: lấy hoa tươi, chọn lọc và sáng tạo ra những bó hoa theo yêu cầu của khách hàng cho các tiệc, lễ cưới, những dịp sinh nhật, giáng sinh.Chị Sarah cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bí quyết quản lý shop hoa tươi này:

Cần hiểu công việc của một người bán hoa tươi là như thế nào?

Tự mình điều hành một shop hoa tươi không phải đơn giản là hàng ngày nhập hoa về rồi cắm hoa, gói hoa theo những mẫu có sẵn. Mà bạn cần biết rằng, đối với mỗi món quà, đặc biệt là hoa tươi cần phải truyền hết cảm hứng, thông điệp của người tặng vào bó hoa này để mang đến những ý nghĩa, ngụ ý của người tặng đến người nhận bó hoa.

Không gian cũng nên tươi mới

Vì vậy bạn cần phải sáng tao liên tục, tạo nên sự đa dạng cho những sản phẩm hoa tươi của

Mỗi loài hoa có ý nghĩa khác nhau vì thế phải có cách kết hợp những loài hoa với nhau cùng cách gói sẽ tạo nên những bó hoa, giỏ hoa với phong cách, ý nghĩa khác nhau.

Nghề hoa tươi này chắc hẳn không thích hợp với những bạn thích công việc theo khuôn mẫu, không quen phá cách.
Vì là mặt hàng kinh doanh đặc biệt, không thể lưu trữ trong thời gian dài nên việc kinh doanh shop hoa tươi thật sự là một nghề nhiều rủi ro, rất thất thường, doanh thu mỗi ngày một khác, có lúc ế ẩm, có lúc lại bộn bề. Đặc biệt vào những mùa lễ thì tấp nập, không có thời gian nghỉ ngơi.

Tố chất để có thể trở thành chủ shop hoa tươi là gì?

Thứ nhất là khiếu thẩm mỹ và đôi tay khéo léo là yếu tố quan trọng trong nghề hoa tươi này. Tiếp theo là yếu tố sáng tạo. Ta không thể cắm hoài 1 kiểu mà cần thay đổi, sáng tạo liên tục trong cách cắm và bó hoa. Không có nghĩa là bạn cứ lo sáng tao theo cách của mình. Bạn cần tìm thêm những cách cắm khác của những người khác sau đó học hỏi và sáng tạo lại nó. Tìm hiểu thêm ý nghĩa của những loài hoa để phối hợp thật tốt.

Để thành công trong lĩnh vực ho tươi này bạn cần phải có đam mê, không mê là không theo nổi nghề này đâu nhé!

Thời gian ban đầu rất khó khăn, bạn phải chịu lỗ, nhưng đến khi gặt hái thì thu về gấp bội. Vào những dịp lễ như ngày Phụ Nữ Việt Nam, Quốc tế phụ nữ, Lễ tình nhân,... thì Shop hoa tươi có thể gọi là đắc khách, có thể thu 1 vốn 4 lời, hoặc có thể sẽ lỗ đậm nếu không biết cách tính toán, ước chừng.

Shop hoa

Địa điểm mở cửa hàng

Trung bình một shop hoa có diện tích khoảng 15 đến 30 m2 nhưng sự thành công của một cửa hàng không nằm ở diện tích mà ở vị trí. Dù diện tích rộng hay hẹp thì bạn cần chọn được một vị trí phù hợp, trung tâm để có thể thu hút được khách hàng.

So với các ngành hàng khác, hoa tươi luôn rất đặc biệt cần phải có điểm trưng bày đẹp mắt, hấp dẫn, nằm ở địa điểm có đông người qua lại. Nhiều người khẳng định có tới 60, 70% sự thành công của shop hoa tươi nằm ở địa điểm mở hàng.

Tìm nguồn hàng cung ứng

Yếu tố quan trọng tiếp theo là cần tìm được một địa chỉ cung ứng hoa trực tiếp(lưu ý là nhập hàng trực tiếp tại cơ sở sản xuất có thể nhận càng nhiều lợi ích về giá bán, tồn kho…), đều đặn với mức giá cạnh tranh nhất, đặc biệt phải có đủ hàng vào những dịp cao điểm. Nếu chưa thể chọn được một nơi như vậy, trong thời gian đầu bạn có thể chủ động trong việc lấy hoa ở một số chợ đầu mối, các nhà vườn trồng hoa.

Làm shop hoa mà không sáng tạo kiểu dáng cắm, bó hoa, bạn sẽ khiến những khách hàng thân quen thấy chán. Cũng bấy nhiêu bông hồng, ly ly, cúc trắng trong một bình hoa, nhưng nếu chịu mày mò, bạn có thể cắm được nhiều kiểu khác nhau, ”hợp nhãn” người đang yêu, người cao tuổi… Tôi đã có một vài vị khách nam giới khá đặc biệt: dành l – 2 triệu đồng/tháng để đặt hoa hằng tuần tặng người yêu. Mỗi lần giao hoa theo đơn đặt hàng này, tôi phải gây bất ngờ cho người được tặng: Khi thì hoa được cắm trong nồi đất, lúc lại được cắm trong nón lá, giỏ cói, quang gánh nhỏ… Từ những góp ý, gợi mở của khách, mình có thể điều chỉnh hướng cắm, bó hoa, sao cho sản phẩm ”đời” nhất.


Dịch vụ thiết kế web SEO Thực hiện việc phân tích hệ thống website bao gồm, Nhân viên phát triển giao diện: Nhân viên phát triển giao diện chịu trách nhiệm nâng cao tính thẩm mỹ của trang web dựa trên thiết kế nguyên mẫu.
Học đàn guitar Học đàn guitar giành cho người mới học đàn guitar, Tuy nhiên nếu bạn nào chịu khó thì học đàn guitar classic từ ban đầu học khó khăn hơn nhưng bù lại được một điều là nếu bạn chơi được guitar
Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm Khiếu nại liên quan đến kết quả kiểm nghiệm, Kiểm tra, giám sát đột xuất khi có yêu cầu của Bộ Y tế hoặc Cục An toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở kiểm nghiệm kiểm chứng có khiếu

- Phone: +84-908-744-256